Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công Sơn Giả Đá

Khi thi công sơn giả đá sẽ tạo ra sản phẩm có bề mặt hoàn thiện. Bề mặt giống với đá tự nhiên, tạo vẻ vững trãi cho công trình kiến trúc.

Sơn Giả Đá Là Sơn Gì?

Đây được xem là một loại sơn dùng để trang trí. Thì ngày nay các sản phẩm sơn này được gọi là sơn đá nghệ thuật. Tính năng của nó là tạo cho bề mặt được sơn lớp trang trí có màu và vân như đá trong tự nhiên. Nhằm mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ và sang trọng cho mọi công trình sau khi thi công. Sơn giả đá nghệ thuật thường được sử dụng cho bề mặt tường, cột, trần nhà,… Nhất là những công trình đòi hỏi kiến trúc nghệ thuật cao.

Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công Sơn Giả Đá
Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công Sơn Giả Đá

Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công Sơn Giả Đá

Bề mặt của sơn đá là những lớp sơn dẻo được xếp chồng lên nhau kiểu vảy cá, phủ kín mỏng nhẹ nên trọng lượng của sơn thường nhẹ hơn rất nhiều so với các loại sơn khác ngoài thị trường là đá (thường sẽ rất nặng công trình và khó bám dính). Phần lớn kiến trúc sư hay thợ thi công thường chọn loại sơn đá Artstone để có thể giảm được phần lớn khối lượng bám trên bề mặt tường. Bên cạnh đó vừa đảm bảo được kiến trúc công trình đạt chuẩn thẩm mỹ mà còn lại an toàn cho người trực tiếp thi công. Hơn nữa lại rất tiết kiệm hơn so với chi phí ốp đá thiên nhiên thật lên bề mặt.

Tính Năng Vượt Trội Khi Thi Công Sơn Giả Đá

Sơn giả đá là dòng sơn được sử dụng phổ biến bởi nó có nhiều tính năng vượt trội. Không phải ngẫu nhiên mà các dòng sơn đá trang trí nghệ thuật được yêu thích và sử dụng phổ biến như hiện nay. Nhất là khi thi công cho các công trình sang trọng với quy mô lớn.

Dưới đây là những tính năng vượt trội cho thấy chất lượng của sơn giả đá lớn đối với các chủ thầu từ nhiều nhà thầu đánh giá:

  • Khi thi công sẽ tốn chi phí rẻ hơn nhiều lần so với đồ nội thất trang trí bằng đá thật.
  • Không hề làm tăng trọng tải của công trình. Bên cạnh đó còn giữ vẻ đẹp sang trọng, hào nhoáng.
  • Tiết kiệm thời gian thi công đáng kể. Thi công dễ dàng và không mất nhiều nhân công thi công.
  • Có thể thi công ở các những bề mặt có độ cong và những vị trí phức tạp.
  • Dễ dàng thay mới khi khách hàng mong muốn.

Sơn Đá Nghệ Thuật Có Bền Không?

sơn đá có bền hay không phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó yếu tố thương hiệu sơn có vai trò quan trọng

Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công Sơn Giả Đá
Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công Sơn Giả Đá

1. Các Yếu Tố Tác Động Đến Độ Bền Của Sơn Giả Đá:

Có rất nhiều các yếu tố tác động đến độ bền của sơn giả đá. Để trả lời được chính xác cho câu hỏi: Sơn đá có bền hay không? Bạn cần xác định cụ thể 3 yếu tố quan trọng sau:

  • Lớp sơn lót hoặc bột trét tạo nền cho lớp sơn giả đá: Trước khi thi công lớp sơn giả đá thì bạn cần phải chuẩn bị bề mặt nền thật kỹ. Lớp sơn lót hoặc lớp bột trét cần phải tạo độ bóng và đàn hồi. Hoặc bạn có thể sử dụng bột đá có độ bền cao và được nhiệt đới hóa hoàn toàn thay thế cho các hỗn hợp trên. Nếu sử dụng lớp sơn hoặc bột trét lót không đạt yêu cầu về chất lượng. Lớp sơn giả đá sẽ rất dễ bong tróc và không bền màu.
  • Kỹ thuật thi công: Sơn giả đá tương đối khác với những loại sơn trang trí khác ở hiện nay. Bởi lẽ bạn phải sơn đúng kỹ thuật thì mới có thể tạo được lớp vân đá đẹp tự nhiên và bền màu với thời gian.

2. Sơn Giả Đá Có Độ Bền Trong Bao Lâu:

  • Sơn đá nghệ thuật tại nhà phân phối Vương Quốc Sơn được đa số các chủ thầu và gia chủ chọn để làm sơn trang trí cho công trình nhà ở của mình, đặc biệt đối với những công trình thi công với quy mô lớn và yêu cầu phải có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt, độ bền của sơn giả đá tại công ty chúng tôi có thể bền màu lên đến 15 năm.
  • Cụ thể hơn, sơn giả đácủa công ty chúng tôi mang đến độ bền 10-15 năm đối với bề mặt ngoài trời. Và có thể lên đến 15-20 năm cho bề mặt trong nhà. Hơn nữa, Sơn giả đá đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn. Do đó nó cực kỳ phù hợp với khí hậu nóng ẩm tại đất nước Việt Nam chúng ta.
  • Không chỉ đa dạng sự lựa chọn về các màu sắc trong bảng màu. Sơn giả đá còn có thể dễ dàng chùi rửa và vệ sinh. Thi công nhẹ nhàng và có thể sử dụng nhiều dạng mặt phẳng hay mặt cong.

Những Điều Chúng Ta Cần Biết Về Thi Công Sơn Giả Đá:

Các dòng sơn giả đá cẩm thạch là những dòng sơn trang trí đang rất thịnh hành trong nhiều năm trở lại đây. Bởi vì nó giúp toát lên vẻ đẹp tinh tế hiện đại và sự sang trọng. Nó còn tạo nên dấu ấn riêng cho ngôi nhà của bạn. Sơn giả đá có thể dùng để làm trang trí bề mặt tường, cột, trần,… của các công trình kiến trúc đòi hỏi yêu cầu cao về tính trang trí và tính thẩm mỹ cao.

Về cầu trúc và thành phần của sơn giả đá thì đây là loại sơn được tổng hợp từ các vật liệu bằng đá và các thành phần thickeners làm đặc là Polyurethane. Hình thành các liên kết chặt chẽ với các dẫn xuất silicon. Các sản phẩm sơn giả đá vô cùng đa dạng về chủng loại sơn, ví dụ như có thể dùng trong nhà, ngoài trời với độ bóng, nhẵn, gồ ghề,… tùy theo không gian kiến trúc và nhu cầu,sở thích của khách hàng. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về quy trình thi công sơn giả đá và cách pha sơn giả đá để mọi người có thể tìm hiểu và nắm bắt rõ hơn.

Về Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công, Gồm Có Những Bước Sau:

1. Chuẩn Bị Bề Mặt Công Trình Thi Công

– Tất cả các bề mặt của công trình trước khi thi công phải khô. Làm thật sạch bụi, dầu mỡ, vôi và các lớp sơn cũ với các loại rêu mốc trên bề mặt.

– Đối với bề mặt tường mới, chúng ta cần để ít nhất 21 ngày cho kết cấu ổn định mới tiến hành sơn phủ giả đá. Để có được nước sơn giả đá đẹp nhất và tốt nhất thì người thợ thi công cần phải đảm bảo được tất cả các yếu tố sau: Bề mặt phải khô và được làm sạch hoàn toàn bụi bẩn, nước vôi hay các lớp sơn cũ, các vết dầu mỡ, rêu mốc.

– Đối với người thợ thi công cần phải làm phẳng tường bằng mastic dẻo. Nhằm làm tránh các vết nứt chân chim và phải được phủ một lớp sơn lót kiềm trước khi thi công. Nếu chúng ta sử dụng mastic chất lượng kém hoặc sơn lót chất lượng không tốt. Bề mặt tường sẽ không đạt tiêu chuẩn và sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng lớp phủ như bị rạn nứt chân chim, bong rộp, rêu mốc. Việc xử lý bề mặt đúng kỹ thuật vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định chất lượng sản phẩm sau khi thi công sơn giả đá.

2.Thi Công Sơn Giả Đá:

a. Thi Công Lớp Mastic Dẻo

Đầu tiên, chúng ta cần phải trét từ 2-3 lớp masic dẻo không nứt chân chim. Việc này có tác dụng để làm phẳng bề mặt trước khi thi công. Cần chú ý: Mỗi lớp sơn này phải được sơn cách nhau 4-6 giờ và để khô trong vòng 10-12 tiếng.

Bề mặt tường đã được làm phẳng xong thì phải chà lại nhiều lần để sạch bụi. Nên dùng thêm khăn ẩm để lau sạch bụi mastic. Chính điều này sẽ giúp cho các lớp sơn lót được đảm bảo và lớp sơn giả đá sau đó sẽ bám chắc hơn trên bề mặt tường.

b. Thi Công Lớp Sơn Lót 

Sau khi lớp sơn đã mastic khô hoàn toàn. Chúng ta tiến hành lăn 1 lớp sơn lót kháng kiềm có màu trắng hoặc tuân theo đúng màu giả đá và để khô từ 4-6 giờ.

c. Thi Công Lớp Phủ

Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công Sơn Giả Đá
Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công Sơn Giả Đá

Sau khi chúng ta thi công xong lớp sơn lót. Tiếp theo chúng ta sử dụng súng phun hoặc bay trét sơn giả đá lên tường. Tiếp theo nữa làd ùng rulo nhúng với nước sạch và tiến hành lăn lại để giúp cho bề mặt sơn giả đá phẳng hơn. Lớp sơn giả đá này phải để khô ít nhất trong vòng 24 tiếng. Sau đó dùng giấy nhám vải để xả nhám.

Sau đó chúng ta tiến hành phủ thêm 1 lớp kéo bóng hệ dầu. Lưu ý không được để lớp sơn mới thi công tiếp xúc với nước mưa từ sau 8 giờ thi công. Thi công sơn giả đá đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo bề mặt sơn có màu sắc đẹp và chất lượng. Các vảy đá đều, bóng và không có vết nứt nào và bề mặt không bong tróc.

Nhà Thầu Thi Công Sơn Giả Đá Chuyên Nghiệp

Vương Quốc Sơn là nhà thầu thi công sơn giả đá với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi có một đội ngũ thi công sơ giả đá chuyên nghiệp được trang bị những trang thiết bị vô cùng hiện đạ. Nhằm mục đích phục vụ quá trình thi công được tốt nhất cho mọi khách hàng. Bên cạnh đó còn đảm bảo thi công đúng thời hạn. Ngoài ra, chúng tôi còn là một nhà thầu cung cấp sơn giả đá chính hãng trên khắp mọi tỉnh thành.

Trên đây là những thông tin về sơn giả đá, quy trình thi công sơn giả đá để mọi người có thể tham khảo và tìm hiểu và nắm bắt rõ hơn để chọn lựa được loại sơn giả đá tốt nhất và thi công hiệu quả. Từ đó mang đến công trình đạt chất lượng như ý theo yêu cầu của bạn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất

Thông Tin Liên Hệ Vương Quốc Sơn – Đơn Vị Thi Công Sơn Giả Đá

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26.
0903 61 22 26.
Email: [email protected]

Chat Facebook