Sơn Polyurethane (PU) Là Gì?

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Cho Gỗ Seamaster

Chắc hẳn bạn luôn thắc mắc Sơn Polyurethane (PU) là gì ? có tác dụng ra sao ? và làm thế nào để phân biệt được sơn polyurethane và sơn epoxy ?

Chắc hẳn bạn luôn thắc mắc sơn polyurethane (pu) là gì ? có tác dụng ra sao và được thi công như thế nào đúng không ? Với những thông tin trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ trình bày một cách chi tiết nhất về dòng sơn polyurethane(pu) hay gọi tắt là sơn pu, để giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sơn này nhé

Sơn Polyurethane (Pu) Là Gì  

Sơn polyurethane (pu) hoặc có tên gọi khác là sơn pu, đây là dòng sơn hai thành phần được sản xuất trên cơ sở nhựa acrylic polyol và kết hợp với bột màu ,dung môi ,các phụ gia cùng chất đóng rắn. Các loại sơn polyurethane (pu) có nhiều chủng loại mẫu mã cũng như màu sắc khác nhau nên đây cũng đang là dòng sản phẩm đang được dùng phổ biến cho ngành công nghiệp và dùng cho các mục đích sử dụng khác nhau.

Thi Công Sơn Polyurethane
Thi Công Sơn Polyurethane

Những Điểm Tuyệt Vời Của Sơn Polyurethane (Pu)  

sơn polyurethane (pu)  có độ bóng thấm, có thể dùng làm chống thấm urethane. Ưu điểm mà sơn pu có được khác hẳn so với sơn epoxy thông thường đó là  sơn Pu có thể sử dụng ngoài trời, dùng cho gỗ, bê tông, sắt thép, cho nền sàn bê tông sơn polyurethane ( pu) có khả năng chống thấm tuyệt vời, chịu được mọi thời tiết, tia UV, một số loại sơn có thể chống ăn mòn cho kết cấu sắt thép trong môi trường nước mặn, nước ngọt. Màng sơn pu có độ bám dính cao trên bề mặt sơn epoxy chống rỉ ,bề mặt sơn đanh cứng Ngoài ra sơn polyurethane ( pu) có độ bóng cao và đặc biệt là sơn rất bền màu với thời tiết và ánh sáng trực tiếp.

Các thành phần cấu tạo của son PU rất thân thiện với môi trường. Thành phần của sơn Pu không hề chứa thủy ngân và chì đảm bảo an toàn khi sử dụng. Được hoàn toàn nhiệt đới hóa với khí hậu của Việt Nam chúng ta. Sơn PU mang nhiều đặc tính riêng phù hợp với thi công trong nước. Màu sắc có độ bền màu siêu cao và vô cùng sắc nét với bề mặt bóng mịn. Bảng màu sơn PU đa dạng phong phú. Bề mặt sơn kháng bám bẩn và bụi cực kỳ tốt, dễ dàng lau chùi và vệ sinh khi bề mặt bị vây bẩn.

Một Số Điểm Khác Nhau Giữa  Sơn Polyurethane Và Sơn Epoxy  

Nhiều người không biết tại sao sơn pu và sơn epoxy khác nhau như thế nào và nên sử dụng dòng sơn nào cho phù hợp. Dưới đây là một số đặc điểm để chúng ta dễ dàng  nhận ra hai dòng sơn này Thứ nhất là giá cả: sơn pu có giá thành cao hơn so với sơn epoxy. Thứ hai là độ bền của sơn epoxy không cao bằng sơn polyurethane.

Thứ ba  cũng là đặc điểm dễ phân biệt nhất đó là Sơn epoxy thông thường chỉ được sử dụng trong nhà, không chịu được tia UV, còn sơn Polyurethane sơn chịu được với mọi thời tiết, chịu được tia UV, một số sản phẩm đặc chủng có thể chịu được nhiệt độ, chịu acid, chống cháy trong vài giờ liên tục… Và cuối cùng là Sơn Polyurethane có độ bóng thấp hơn so với sơn epoxy và giòn hơn so với epoxy.

Ứng Dụng Tuyệt Vời Của Sơn Polyurethane  

Ứng Dụng Tuyệt Vời Của Sơn Polyurethane
Ứng Dụng Tuyệt Vời Của Sơn Polyurethane

Mỗi sản phẩm sơn sẽ có những ứng dụng và mục đích sử dụng khác nhau ,đối với sơn polyurethane ( pu) cũng được sử dụng cho những mục đích chính là làm lớp sơn bảo vệ đặc biệt  như là cho các giàn khoan dầu khí, sơn sàn chịu tác động của thời tiết, hóa chất mạnh, và sử dụng phổ biến trong sơn công nghiệp. Các dòng sơn polyurethane ( pu) được sử dụng cho những công trình đỏi hỏi độ bền cao vì nó có khả năng chống chịu với thời tiết, khả năng chịu được độ mặn và khả năn chịu va đập mạnh.

Làm Thế Nào Để Mua Được Sơn Polyurethane Uy Tín Chất Lượng Nhất  

Các loại sơn Polyurethane trên thị trường hiện nay với nhiều chủng loại và giá cả khác nhau, từ đó sơn pu đang dần trở thành sản phẩm phổ biến mang tính công nghiệp cho người tiêu dùng. Vì thế để bạn có thể lựa chọn và sử dụng phù hợp, chúng tôi với tư cách là đơn vị cung cấp sơn  pu chuyên nghiệp với nhiều mục đích khác nhau vuongquocson.vn hân hạnh là một trong những địa chỉ uy tín nhất cho bạn để có thể yên tâm và tìm mua các dòng sản phẩm sơn tại đây.

Vuongquocson – công ty chúng tôi tự hào là nhà phân phối cũng như thi công sơn PU uy tín nhất trong hiện nay. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cũng như là hỗ trợ về sơn PU một cách tốt nhất.

Thông Tin Liên Hệ:


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0903 11 22 26.
0903 61 22 26.
Email: [email protected]

Chat Facebook